THỨ TƯ,NGÀY 22 THÁNG 4, 2020

Ông chủ Xbox ‘Băn khoăn và Quan ngại sâu sắc’ sau khi biết Báo cáo mới nhất về Activision

Phil Spencer cũng đang đánh giá mối quan hệ của Xbox với Activision.

Bởi Nguyễn Hoàng Phong

Cập nhật: 26/11/2021, 09:54

Microsoft đã xác nhận với IGN về tính chính xác của báo cáo Bloomberg và đã thông qua một tuyên bố bổ sung từ giám đốc điều hành Xbox, Phil Spencer.

Trong một tuyên bố với IGN, Spencer cho biết: “Cá nhân tôi có những giá trị mạnh mẽ về một môi trường thân thiện và chào đón cho tất cả nhân viên của chúng tôi tại Xbox. Đây không phải là một điểm đến mà là một hành trình mà chúng tôi sẽ luôn hướng tới. Vị trí lãnh đạo của Xbox và Microsoft mà chúng tôi đảm nhiệm là để hỗ trợ họ trong việc xây dựng một môi trường an toàn hơn cho tất cả mọi người. “

Cập nhật 18/11 12:51 chiều theo giờ PT: Đáp lại nhận xét được báo cáo của Microsoft, người phát ngôn của Activision Blizzard đã đưa ra phản hồi sau:

“Chúng tôi tôn trọng tất cả phản hồi từ các đối tác quan trọng và đang tương tác với họ hơn nữa. Chúng tôi có những thay đổi quan trọng chi tiết mà chúng tôi đã thực hiện trong những tuần gần đây và chúng tôi sẽ tiếp tục làm như vậy. Chúng tôi cam kết đảm bảo văn hóa và nơi làm việc của chúng tôi được an toàn , đa dạng và toàn diện. Chúng tôi biết sẽ mất thời gian, nhưng chúng tôi sẽ không dừng lại cho đến khi chúng tôi có được nơi làm việc tốt nhất cho nhóm của mình. “

Ông chủ Xbox, Phil Spencer, đã nói với nhóm của mình rằng ông đang “đánh giá tất cả các khía cạnh của mối quan hệ của chúng tôi với Activision Blizzard và thực hiện các điều chỉnh chủ động liên tục”, sau các báo cáo mới nhất nêu chi tiết về quấy rối và phân biệt đối xử tình dục tại Activision.

Theo báo cáo của Bloomberg, Spencer đã gửi một email cho nhân viên nói rằng anh ta “bị xáo trộn và vô cùng lo lắng trước những sự kiện và hành động khủng khiếp” tại Activision Blizzard. Email theo sau một câu chuyện từ Wall Street Journal tiết lộ những chi tiết mới về quấy rối tình dục giữa các nhân viên, được giám sát bởi CEO Bobby Kotick của Activision Blizzard, v.v.

IGN đưa tin rằng Jen Oneal, người từ chức đồng trưởng Blizzard sau ba tháng, được trả lương thấp hơn đồng nghiệp nam Mike Ybarra và Activision Blizzard chỉ đề nghị mức lương ngang bằng với cô sau khi cô xin từ chức.

Spencer là giám đốc điều hành trò chơi lớn thứ hai bày tỏ sự thất vọng về tình hình tại Activision Blizzard. Giám đốc điều hành PlayStation, Jim Ryan, trước đó cũng đã chỉ trích Activision trong một email nội bộ gửi đến các nhân viên PlayStation. Trong thư viết rằng ông “không hài lòng và thực sự choáng váng” trước những câu chuyện này. Ryan cũng cho biết Activision “đã không làm đủ để giải quyết một nền văn hóa sâu sắc về phân biệt đối xử và quấy rối.”

Khi những lời chỉ trích từ khắp ngành công nghiệp trò chơi tiếp tục tuôn ra, ban điều hành của Activision Blizzard đã đứng vững sau Kotick, ngay cả khi những lời kêu gọi từ chức của ông bắt đầu được đưa ra. Hơn 500 nhân viên của Activision Blizzard đã ký một bản kiến ​​nghị kêu gọi loại bỏ Kotick sau một cuộc dạo chơi ngẫu hứng của nhân viên vào đầu tuần này.

Đầu năm nay, Activision Blizzard đã bị bang California kiện vì phân biệt đối xử và quấy rối tình dục, bao gồm việc trả lương thấp hơn cho nhân viên nữ so với các đồng nghiệp nam làm công việc bình đẳng và thúc đẩy một nền văn hóa mà quấy rối tình dục được dung thứ.

Bình luận

Tôn trọng lẫn nhau, hãy giữ cuộc tranh luận một cách văn minh và không đi vượt quá chủ đề chính. Thoải mái được chỉ trích ý kiến nhưng không được chỉ trích cá nhân. Chúng tôi sẽ xóa bình luận nếu nó vi phạm Nguyên tắc cộng đồng của chúng tôi

Chưa có bình luận. Sao bạn không là người đầu tiên bình luận nhỉ?

SEARCH