THỨ TƯ,NGÀY 22 THÁNG 4, 2020

Đánh giá Back 4 Blood

Nợ Máu Phải Trả Bằng Máu.

Bởi Trịnh Đình Trường

Cập nhật: 09/11/2021, 04:55

Vậy là sau sự thất bại với tựa game Evolve của mình, Turtle Rock Studios đã quay lại với công thức cũ của tựa game Left 4 Dead đình đám mà họ đã tạo ra. Back 4 Blood là chính là câu trả lời cho sự quay trở lại này của Turtle Rock Studios. Và liệu tựa game này có thể gặt hái được thành công như người tiền nhiệm Left 4 Dead hay không? Theo tôi, những ai đã từng có những phút giây giải trí vui vẻ cùng bạn bè với Left 4 Dead thì hoàn toàn có thể có lại những phút giây giải trí tuyệt vời đấy với Back 4 Blood.

Cũng giống như Left 4 Dead, thế giới ở Back 4 Blood cũng đang trên bờ vực diệt vong sau khi con người bị nhiễm một loại ký sinh trùng mang tên “The Devil Worm”. Những người bị nhiễm ký sinh trùng Devil Worn sẽ trở thành những xác sống và được gọi là Ridden.

Trước đại họa đã xảy ra một nhóm những người sống sót đã lập một thành lũy và lên đường đi tìm nguồn gốc của The Devil Worm, để giải cứu toàn nhân loại, họ tự xưng là Cleaners aka “những người dọn dẹp”.

Những chiến binh Cleaner trực tiếp xung trận có tổng cộng 8 người, mỗi người một vẻ. Các Cleaners sở hữu những kỹ năng đặc biệt khác nhau như tăng sát thương cho toàn đội, tăng sức bền hay tăng độ chính xác khi xả đạn vv… 

Các kỹ năng đặc biệt của mỗi Cleaner đã khiến Back 4 Blood có tính chiến thuật hơn so với công thức cũ của Left 4 Dead.

Bên cạnh những kỹ năng đặc biệt thì ta còn có những lá bài gia tăng sức mạnh, chúng hoạt động như những điểm perks, người chơi sẽ được chọn một là bài mới mỗi khi bắt đầu một màn chơi. 

Và sau mỗi màn chơi ta sẽ có được Supply Point những điểm này sẽ dùng để mở khóa những  lá bài mới, những món đồ trang trí như skin súng hoặc trang phục cho nhân vật. Sau khi mở được nhiều lá bài khác nhau, đây sẽ là lúc để ta tạo ra những bộ bài phù hợp với nhân vật và phong cách chơi phù hợp với bản thân để trở thành người dọn dẹp của năm.

Ngẫu Nhiên Xông Vào Thế Giới

Back 4 Blood sẽ có 2 mode chơi chính đó là Campaign và Swarm. Ở chế độ Campaign ta sẽ được chơi những màn chơi theo cốt truyện chính của game. Ta sẽ có 4 Phần gọi là Act, Act 1 có 4 chương, Act 2 có 3 chương, Act 3 có 2 chương và Act 4 có 1 chương duy nhất.

Ở chế độ này sẽ có 3 độ khó khác nhau, Recruit là dễ nhất để làm quen với game, tiếp đến là Veteran và khó nhất sẽ là Nightmare.

Tôi thấy độ khó Recruit không có gì là thử thách cả, nhưng chỉ cần đến độ khó Veteran thì mọi thứ bắt đầu khó khăn hơn rất nhiều khi mà ngoài việc chống chọi với đám Ridden hung hăng, tôi còn phải né những viên đạn lạc đến từ phía các bạn đồng đội thân yêu.

Còn ở độ khó Nightmare thì sẽ đòi hỏi phải phối hợp thực sự ăn ý mới có thể qua bàn. Và tất nhiên rồi đây sẽ là độ khó dành cho hardcore gamers khi mà chỉ có sự kết hợp hoàn hảo mới giúp họ cảm thấy thỏa mãn.

Tuy game chỉ có 4 Act nhưng để hoàn thành hết 4 Act này cũng sẽ cần 4 đến 5 tiếng để tạm gọi là phá đảo nó. Và thứ khiến tôi thấy hứng thú đó là, mỗi lần chơi mới thì những cánh cửa,vị trí những trang bị, vật phẩm trong màn chơi đó sẽ được thay đổi, nó sẽ không giống như ở những lần chơi trước.

Bên cạnh đó là những lá bài Corruption Cards chúng sẽ được cho vào một cách ngẫu nhiên ở đầu mỗi màn chơi, chúng sẽ chứa những nhiệm vụ để ta kiếm thêm Supply point và gia tăng chỉ số sức mạnh cho những con Ridden hơn thế nữa là những hiệu ứng thời tiết bất lợi cho người chơi như sương mù v.v… Đây là điểm giúp Back 4 Blood có giá trị chơi lại cao hơn và không bị nhàm chán.

Ở chế độ Swarm thì game từ Co-op sẽ chuyển thành PvP Battle Royale. Người chơi sẽ chia ra làm 2 đội, một bên điều khiển Cleaner, bên còn lại điều khiển những con Special Ridden.

Bên Cleaners thì phải trụ lại càng lâu càng tốt, bên Special Ridden thì tiêu diệt những Cleaner càng nhanh càng tốt, bên nào có kết quả tốt hơn sẽ là đội chiến thắng.

Tôi rất mong rằng Back 4 Blood sẽ có rank cho người chơi chế độ Swarm này, vì tôi thấy nó có sức cạnh tranh khá lớn, nếu có thêm rank thì nó sẽ tăng độ thú vị cho game lên nhiều lần.

Một Thế Giới Thây Ma Sống Động

Chất lượng hình ảnh của Back 4 Blood rất nịnh mắt, thiết kế nhân vật, súng ống hay môi trường đều hợp lý và đẹp.

Âm thanh cũng được chăm chút tốt khi tiếng súng, âm thanh môi trường hay lồng tiếng đều có được độ chân thực cũng như sinh động nhất định. Âm thanh tốt là thế nhưng âm nhạc của game làm tôi khá thất vọng, vì những lúc có boss to xuất hiện game không có nhạc giúp pha đối đầu thêm phần kịch tính.

Game có một điểm trừ đó là khi bạn chơi online thì nhiều lúc sẽ gặp được vài người bạn từ bên kia bán cầu với số ping cao ngất trời, và chắc chắn là ta sẽ phải tìm một trận mới rồi. Có lẽ ở Đông Nam Á Back 4 Blood không nổi cho lắm nên tìm trận online tốn kha khá thời gian. Việc chơi cross-play sẽ giúp phần nào rút ngắn quá trình matchmaking này vì thế lời khuyên của tôi là hãy mở chế độ đó.

Kết Luận 

Đúng như những gì đã từng làm với Left 4 Dead, Turtle Rock Studios đã tiếp tục tạo ra một tựa game hậu tận thế với nhiều phân cảnh rất điện ảnh, cộng với thiết kế gameplay mới khiến game có giá trị chơi lại cao hơn. Mặc dù game vẫn có một chút hạn chế, song suy cho cùng thì Back 4 Blood vẫn đủ để giúp mọi người có những phút giây giải trí vui vẻ bên bạn bè. 

back 4 blood ĐÁNH GIÁ

i
8,5

Hay

Back 4 Blood có thể chưa vượt qua được cái bóng của Left 4 Dead nhưng đây vẫn là một tựa game bắn zombie chất lượng khi có thể tạo được chỗ đứng cho riêng mình như những gì đàn anh thể hiện được.
pc xbox ps

Bình luận

Tôn trọng lẫn nhau, hãy giữ cuộc tranh luận một cách văn minh và không đi vượt quá chủ đề chính. Thoải mái được chỉ trích ý kiến nhưng không được chỉ trích cá nhân. Chúng tôi sẽ xóa bình luận nếu nó vi phạm Nguyên tắc cộng đồng của chúng tôi

Chưa có bình luận. Sao bạn không là người đầu tiên bình luận nhỉ?

SEARCH