THỨ TƯ,NGÀY 22 THÁNG 4, 2020

Đánh giá FIFA 22 Legacy Edition (Switch)

EA, quá đủ rồi.

Bởi Nguyễn Hoàng Phong

Cập nhật: 12/10/2021, 09:25

Aw shit, here we go again.

Thực tình khi đến với bài review này, thì tôi có thể copy and paste bài review của tôi vào năm ngoái cho xong. Nhưng mà không như EA, nếu tôi mà chỉ copy and paste như họ thì tôi đừng làm reviewer còn hơn.

Về cơ bản thì đây là năm thứ 3 liên tiếp, yeah một hattrick cho nhà EA khi đã phát hành bản FIFA 22 không khác gì những bản trước đó lên hệ máy Nintendo Switch.

Trên trang chủ của tựa game thông báo rằng “FIFA 22 Legacy Edition sẽ vẫn giữ nguyên gameplay từ bản FIFA 21 mà không hề có sự phát triển hay cải thiện mới nào”.

Để tôi nhắc lại cho các bạn nhé, đây là những gì mà FIFA 21 thông báo: “FIFA 21 Legacy Edition sẽ vẫn giữ nguyên gameplay từ bản FIFA 20 mà không hề có sự phát triển hay cải thiện mới nào”.

Đoán xem, quay lại thêm một năm nữa nhé: “FIFA 20 Legacy Edition sẽ vẫn giữ nguyên gameplay từ bản FIFA 19 mà không hề có sự phát triển hay cải thiện mới nào”.

Tôi bắt đầu thấy mỏi mồm khi phải nhắc đi nhắc lại việc này mất, và tôi không rõ năm sau liệu tôi có phải nhắc lại lần nữa không.

Và sự thật là FIFA 19 trên Switch cũng không phải là một tựa game FIFA chất lượng ngay từ đầu. Cho dù đã có chút cập nhật đồ hoạ để tương xứng phần nào hơn với phiên bản trên PS4 hay Xbox One và PC, thì đây vẫn trải nghiệm lặp đi lặp lại và dễ gây nhàm chán.

Vậy bạn có thể hiểu 3 năm liên tiếp với sự thay đổi gần như bằng 0. Không tính những thay đổi mà bắt buộc phải có như cập nhật lại đội hình, trang phục thi đấu, hay giao diện truyền hình bóng đá, thì thứ bạn được nhận mới ở FIFA 22 chỉ là giao diện menu mới mà thôi. Mà hình như điều này tôi từng nhắc lại ở bài review cách đây 1 năm trước thì phải.

Thực tình đã không hề có một sự cố gắng nào được đưa ra để thay đổi FIFA trên Switch, và rõ rằng việc tồn tại FIFA trên Switch không khác nào là một sự xúc phạm tới người chơi ở thời điểm này, mà có lẽ nó đã xuất hiện từ 1-2 năm nay rồi cũng nên.

Thậm chí trải nghiệm FIFA 22 tệ ở chỗ, EA copy and paste cũng không xong. Game không những y nguyên mà hiệu năng còn bị sụt giảm, thỉnh thoảng game vẫn bị giật lag, và bug vẫn xuất hiện, như phần giao diện truyền hình chẳng hạn. Tôi cũng đến bó tay với EA khi họ đã không thêm mới thì thôi mà việc copy and paste cũng chả đến nơi đến chốn.

Một tin tốt ở đây mà tôi cũng chẳng biết có nên gọi là tin tốt hay không nữa là bạn sẽ bị hút ít máu hơn khi bản FIFA 22 này chỉ có mức giá 40$ khi so với năm ngoái là 50$. Nếu bạn chưa sở hữu tựa game bóng đá nào trên Switch trong suốt nhiều năm qua thì có lẽ bạn sẽ tìm thấy niềm vui nào đó chăng ở phiên bản này. 

Nhưng FIFA 22 Legacy Edition là điển hình một chủ nghĩa tư bản điên rồ và khó chịu. Ở thời điểm này, nó nên thành bản update DLC để cập nhật đội hình thì hơn, vì vốn đã không thêm gì mới thì thôi, cập nhật ngắn gọn hàng năm cho xong.

EA, quá đủ rồi.

Kết Luận

FIFA 22 Legacy Edition trên Switch là điển hình cho một tựa game không hề tôn trọng tới fan khi yêu cầu một mức giá quá hoang tưởng trong khi không hề có sự thay đổi nào. Đây là thảm hoạ thực sự. Không phải bàn cãi gì nữa.

FIFA 22 Legacy Edition ĐÁNH GIÁ

i
1

Đừng sản xuất

Không còn gì để nói về một tựa game giá thì đắt mà lại không có thay đổi nào cả.
Nintendo Switch

Bình luận

Tôn trọng lẫn nhau, hãy giữ cuộc tranh luận một cách văn minh và không đi vượt quá chủ đề chính. Thoải mái được chỉ trích ý kiến nhưng không được chỉ trích cá nhân. Chúng tôi sẽ xóa bình luận nếu nó vi phạm Nguyên tắc cộng đồng của chúng tôi

Chưa có bình luận. Sao bạn không là người đầu tiên bình luận nhỉ?

SEARCH