THỨ TƯ,NGÀY 22 THÁNG 4, 2020

Phân tích trailer DokeV

Bom tấn sống động đến mức chưa thể dám tin.

Bởi Nguyễn Thị Minh Tâm

Cập nhật: 03/09/2021, 10:05

Trong sự kiện Gamescom vừa qua chúng ta vừa được chiêm ngưỡng trailer tiếp theo của DokeV. Có lẽ rất cả mọi người đều phải choáng ngợp về tựa game này và chúng tôi cũng không ngoại lệ. Nhưng mà, Thứ nhất, điều gì đang xảy ra với cái trailer này vậy? Thứ hai, ai làm ra cái trailer này và thứ ba, tất cả chúng có là thật ko? Đồ họa đỉnh thế này cơ mà. Bọn mình mới đùa rằng để chơi game này với bộ gear hiện tại thì có thể cháy máy mất. Nào, bây giờ hãy cùng phân tích DokeV nhé. 

Đầu tiên, chuyện gì đang xảy ra vậy? 

DokeV lần đầu tiên được ra mắt vào sự kiện riêng của nhà phát triển tựa game – Pearl Abyss hồi 2019. Còn nhớ Pearl Abyss chứ? Đây là studio phát triển tựa game MMORPG Black Desert nổi tiếng. Suýt nữa thì DokeV cũng sẽ y hệt vậy cho đến khi Pearl Abyss chính thức đính chính lại trên twitter rằng đây là tựa game RPG một người chơi, thế giới mở với cơ chế chính là thu phục quái vật. Ban đầu hãng phát triển game cũng chỉ định đưa tựa game này lên điện thoại, nhưng sau khi làm rõ ý tưởng cũng như bổ sung nâng cấp đồ họa nên họ kiểu, “thôi thế này thì lên PC với console chứ điện thoại nào tải nổi”. 

Sống trong thế giới này bạn có thể làm rất nhiều thứ, đầu tiên chắc chắn là thu phục quái vật. Những con quái bạn thu phục được gọi là Dokelbi, chúng là những sinh vật lấy cảm hứng từ truyền thuyết Hàn Quốc và được sinh ra từ những giấc mơ. Tưởng tượng như nếu bạn sinh ra với ước mơ làm ca sĩ nhưng không thể thực hiện được. Quá trình nhận thức sự thật này sẽ tạo ra một Dokelbi ca sĩ. Bạn cũng có thể lái xe, lướt ván, sử dụng súng móc di chuyển và đánh quái vật bằng chiếc búa to đùng này. Nhiều người nói rằng đây là GTA mini, có người nói rằng đây là Monster Hunter, nhưng tôi thì nói rằng đây là Yokai watch phiên bản game, bằng chứng là cái vật gì đó cam cam xuất hiện trên tay người thu phục Pokemon.

Có vẻ như Pearl Abyss rất tham vọng với DokeV. Từ cách tạo dựng thế giới, xây dựng nền đồ họa trên engine riêng, xây dựng nhân vật, vũ khí, quái vật… có lẽ các bạn cũng sẽ bật ngửa khi biết rằng DokeV cũng cài cắm rất nhiều chi tiết liên quan đến văn hóa Hàn Quốc vào đây. Từ những bức tường giống những ngôi làng cổ, mái nhà phong cách cung đình, bộ quần áo của vua thời Joseon. Nếu tôi tiếp tục kể ra có lẽ đây sẽ thành chuyên mục giáo dục văn hóa Hàn Quốc của kênh VTV2 nên rất tiếc, hôm nay các bạn sẽ không được học văn hóa qua game rồi. 

Thứ hai, về nhà phát triển Pearl Abyss. Nhắc đến Pearl Abyss người ta hay nhắc đến Black Desert Online, tựa game MMORPG nổi tiếng được phát hành từ 2014. Đến giờ nó vẫn nổi tiếng, thực sự, nó nằm thứ 48 trong bảng xếp hạng những tựa game được chơi nhiều nhất trên Steam, vào thời đỉnh cao có tầm 60000 người chơi trực tuyến. Vào năm 2018, studio phát triển game này có tầm 500 nhân viên và họ cũng mua lại các nhà phát triển Hàn Quốc nhỏ hơn để mở rộng quy mô. Nói tóm lại, để làm rõ rằng Pearl Abyss cũng khủng ra phết, thì studio này đang cùng lúc phát triển cả ba tựa game tham vọng chứ không phải một, bao gồm Plan 8, tựa game bắn súng góc nhìn thứ 3 MMO open world, Crimson Desert gây bão từ khi ra mắt trailer 8 tháng trước trong The Game Awards 2020 với thế giới lai the witcher, ghost of tsushima và cả Valhalla, rồi đến bom tấn DokeV này nữa. Nhưng không, tôi sẽ không bị bait nữa đâu. Giữ kỳ vọng thấp để không bao giờ bị thất vọng, một vị á thần nào đấy đã nói rồi. 

Điều mà mình cứ tiếp tục hoài nghi chính là, tựa game này có thật không vậy? Ý mình là với cái nền đồ họa này ấy, chúng ta chơi trên PS6 hoặc Xbox Series Z á? Đây cũng là thứ khiến mọi người bất ngờ nhất khi xem trailer trong sự kiện gamescom lần này. Mọi thứ trong trailer là đồ họa chạy real time, animation rất mượt. Hãy nhìn phần đồ họa xuất hiện quái vật, đồ họa trong combat, hiệu ứng bắn súng dùng búa, tất cả đều rất hoành tráng. Những chi tiết trong thành phố đều cực kỳ chi tiết nữa chứ, kể cả cách mà  chúng ta thấy nhân vật có khả năng chuyển từ việc di chuyển bằng ván trượt đến lướt trên bầu trời bằng một cái móc bám vào vô định nào đấy. Theo như mình biết để có thể render đồ họa trên nhiều dạng như này ngốn rất nhiều tài nguyên. Thế nên mới nói, DokeV là một trong những tựa game tham vọng nhất tính tới thời điểm hiện tại. 

Okay, đó là tất cả những gì mà mình muốn nói về tựa game này.  Các bạn thấy sao về DokeV, có sẵn sàng chơi tựa game này khi nó ra mắt không? Nếu các bạn có tựa game nào chưa ra mắt và muốn được biết thêm thông tin về nó thì hãy comment ở dưới nhé.

Bình luận

Tôn trọng lẫn nhau, hãy giữ cuộc tranh luận một cách văn minh và không đi vượt quá chủ đề chính. Thoải mái được chỉ trích ý kiến nhưng không được chỉ trích cá nhân. Chúng tôi sẽ xóa bình luận nếu nó vi phạm Nguyên tắc cộng đồng của chúng tôi

Chưa có bình luận. Sao bạn không là người đầu tiên bình luận nhỉ?

SEARCH