THỨ TƯ,NGÀY 22 THÁNG 4, 2020

Sếp PlayStation: “Chúng tôi không tham gia cuộc đua vũ trang với nhà Microsoft”

Những bước đi thận trọng.

Bởi Nguyễn Quỳnh Phong

Cập nhật: 01/07/2021, 03:17

Sếp của PlayStation Studios, ông Herman Hulst đã tuyên bố rằng Sony đang không tham gia vào một cuộc chạy đua “vũ trang” với Microsoft cũng như những đối thủ khác trong việc sở hữu lại những studio phát triển ngoài kia.

Trong một cuộc phỏng vấn với British GQ, Hulst đã được hỏi rằng số lượng sở hữu các studio gần đây của Microsoft, Facebook gia tăng nhanh chóng có khiến Sony cũng đang bị lôi cuốn theo cuộc chiến tiền tỉ này. Hulst đã bác bỏ nhận định này và chỉ ra rằng Sony có những lựa chọn rõ ràng trong việc khi nào thì mới nghĩ đến chuyện mua lại các studio ngoài kia.

“Chúng tôi rất cân nhắc những nhà phát triển lớn khi chúng tôi đưa họ về mái nhà PlayStation”, Hulst chia sẻ. “Thương vụ mới nhất trong năm ngoái chính là Insomniac (229 triệu dola) đã thành công tốt đẹp. Tôi luôn luôn tìm kiếm những con người có cùng chung những giá trị, sự tham vọng trong việc sáng tạo và có khả năng phối hợp công việc tốt với đội của chúng tôi để từ đó Sony có thể tiến sâu hơn trong việc đầu tư và giúp các nhà phát triển lớn mạnh hơn. Nó không giống như chúng tôi đang đi thăm dò lòng vòng và chỉ lựa chọn họ một cách ngẫu nhiên.”

“Họ đều rất thu hút trong tầm ngắm của chúng tôi”, ông chia sẻ thêm. Cũng theo việc mới sở hữu studio Housemarque của Sony trong ngày hôm qua, Hulst tuyên bố rằng: “Số lượng hợp tác giữa những nhóm phát triển bên ngoài và Hoursemarque về mặt kĩ thuật, mặt quản lý sản xuất và cả mặt sáng tạo thôi cũng đã rất lớn lao. Vậy nên với chúng tôi, điều này không có gì là khó lý giải cả.”

Trái lại với hai vụ mua bán đến từ Sony, Microsoft cũng đã mua lại rất nhiều studio trong một vài năm trở lại đây. Chỉ mới đây thôi, Microsoft đã sở hữu Besthesda với con số điên rồ 7.5 tỉ dola, trong đó bao gồm Besthesda Game Works, Arkane Studios, id Software, MachineGames và Tango Gameworks

Trong khi Sony không sở hữu nhiều studio gần đây trước khi mua lại Housemarque, thì cũng rộ lên nhiều tin đồn sớm được công bố trong tương lai như việc PlayStation Nhật Bản đang có ý định rục rịch sớm sở hữu studio Bluepoint Games.

Liệu nước đi có phần thận trọng và tiết kiệm của Sony có ảnh hưởng tới thị trường game vốn bị thao túng bởi tiền bạc như hiện nay.

Bình luận

Tôn trọng lẫn nhau, hãy giữ cuộc tranh luận một cách văn minh và không đi vượt quá chủ đề chính. Thoải mái được chỉ trích ý kiến nhưng không được chỉ trích cá nhân. Chúng tôi sẽ xóa bình luận nếu nó vi phạm Nguyên tắc cộng đồng của chúng tôi

Chưa có bình luận. Sao bạn không là người đầu tiên bình luận nhỉ?

SEARCH