THỨ TƯ,NGÀY 22 THÁNG 4, 2020

5 tính năng khiến trò chơi trở nên hấp dẫn và thú vị của Animal Crossing bị lãng quên

Những tính năng này của Animal Crossing đã định hình những phiến nhưng giờ đây chỉ lại trong kí ức của những người chơi cũ.

Bởi Nguyễn Minh Đức

Cập nhật: 04/06/2021, 09:57

Animal Crossing đã là một franchise lâu đời, trên thực tế, trò chơi đầu tiên được phát hành vào năm 2001. Kể từ đó, series tiếp tục phát triển mạnh và nhanh chóng trở thành một trong những trò chơi lớn nhất của Nintendo với New Horizons bán được gấp đôi số bản sao so với New Leaf chỉ trong vòng một một năm.

Tuy nhiên, kể từ khi trò chơi ra mắt, nhiều tính năng biến trò chơi thành một thứ gì đó quá độc đáo và đặc biệt đã biến mất. Hãy cùng xem qua 10 tính năng độc đáo chưa từng có trong New Horizons.

Flower Fest

Animal Crossing Wild World là trò chơi duy nhất có Lễ hội hoa. Sự kiện này là một cuộc thi giữa bạn và dân làng trên hòn đảo của bạn. Mục tiêu là trồng một khu vườn xinh đẹp xung quanh nhà bạn, Tortimer sẽ tổ chức sự kiện này và cuối cùng quyết định người chiến thắng. Giữ vị trí số một trong sự kiện tuyệt đẹp này sẽ mang về cho bạn một chiếc cúp hoa vàng.

Với sự kiện quy mô nhỏ như này, thật bất ngờ khi được tham gia vào cuộc thi dễ thương, đáng yêu và thú vị.

Nhiệm vụ để có được Gold Axe

Mặc dù chiếc rìu vàng vẫn là một vật phẩm bạn có thể kiếm được, nhưng nó khó hơn rất nhiều so với việc chỉ đơn giản là bẻ rất nhiều chiếc rìu mỏng manh để cuối cùng có được món đồ DIY cho phiên bản sáng bóng của nó. Trong Wild World, bạn thực sự phải bắt tay vào một nhiệm vụ để có được chiếc rìu sáng bóng của mình.

Sự kiện Giao dịch là nơi nhiệm vụ này có thể được bắt đầu. Một khi bạn bắt gặp người bán củ cải Joan, bạn sẽ phải mua một củ cải đỏ đặc biệt từ cô ấy và sau đó bạn sẽ đưa nó cho Wendall, người sẽ tặng lại bạn một chiếc khăn xếp. Khi bạn đang cầm trên tay món đồ này, bạn phải đến gặp Saharah, người sẽ sẵn lòng lấy chiếc Khăn xếp trên tay bạn và tặng bạn một chiếc ghế mát xa ấm cúng lớn.

Giao chiếc ghế mát xa cho Tortimer sẽ cấp cho bạn một con sò, bạn hỏi ai thích sò? đương nhiên là Pascal . Đưa cho anh ta con sò mà bạn vừa nhận được và bạn sẽ nhận được chiếc rìu vàng.

Điều này có vẻ khá đơn giản nhưng tất cả các bước này có thể được thay đổi bởi dân làng, những người có thể cung cấp các vật phẩm khác nhau làm cho nhiệm vụ hơi khác một chút. Đây là một quá trình dài nhưng thú vị, với sự góp mặt của nhiều nhân vật

The Bright Nights of February.

Ban đầu, Nintendo muốn tránh các ngày lễ trong đời thực như Giáng sinh hoặc Lễ tạ ơn. Thay vào đó, Nintendo đã thêm “The Bright Nights of February” một cái gì đó trông rất giống Ngày đồ chơi nhưng thay vào đó chỉ đơn giản là một ngày vào mùa đông, nơi tất cả dân làng sẽ trang trí nhà của họ bằng những ánh đèn lấp lánh. Phần thưởng cho việc này thậm chí còn là “Winter” gửi cho bạn một món quà.

Thật là tuyệt vời khi thấy dân làng trang trí nhà cửa bằng đèn và các vật dụng theo mùa khác. Nó làm cho ngôi làng cảm thấy rất lễ hội và vui vẻ.

Kiểm soát nhiều hơn đối với việc dân làng rời đi

Trong các trò chơi cũ hơn, bạn có thể nói chuyện liên tục với dân làng và cuối cùng thuyết phục họ đổi ý ở lại đảo (hoặc trong làng) mặc dù họ đã thu dọn đồ đạc.

Ở New Horizons, quá trình chuyển đến và chuyển đi được chú trọng hơn rất nhiều khi sử dụng thẻ Amiibo. Như bạn có thể nhận thấy, phải mất 3 ngày để một người dân trong làng chuyển ra ngoài, thời gian chính xác để bạn mời một người cắm trại với sự trợ giúp của thẻ Amiibo đến hòn đảo của bạn.

Màn hình console kép và Gulliver UFO

Trong Lead và Wild World mới, người chơi sẽ có được sự thoải mái với hai màn hình riêng biệt và cả hai trò chơi đều có những tiện ích khác nhau. Trong New Leaf, màn hình cảm ứng được sử dụng thuận tiện để quản lý hàng tồn kho, giúp việc sắp xếp nhiều mặt hàng của bạn trở nên dễ dàng.

Trong Wild World, màn hình kép được sử dụng để bắn rơi bóng bay và đó cũng là cách duy nhất để phát hiện ra UFO của Gulliver.

Đó là những tính năng vô cùng đặc biệt ở những phần game cũ mà giờ đâu trong phiên bản mới đã không còn hoặc thay thế bằng những thứ tương tự.

Bình luận

Tôn trọng lẫn nhau, hãy giữ cuộc tranh luận một cách văn minh và không đi vượt quá chủ đề chính. Thoải mái được chỉ trích ý kiến nhưng không được chỉ trích cá nhân. Chúng tôi sẽ xóa bình luận nếu nó vi phạm Nguyên tắc cộng đồng của chúng tôi

Chưa có bình luận. Sao bạn không là người đầu tiên bình luận nhỉ?

SEARCH