THỨ TƯ,NGÀY 22 THÁNG 4, 2020

Đánh giá Knockout City

Knock ouch.

Bởi Trịnh Đình Trường

Cập nhật: 03/06/2021, 10:19

Khi nhắc đến Electronic Art hay EA chắc chắn chúng ta sẽ nghĩ đến It Takes Two tựa game vừa tạo ra một cơn địa chấn đối với cộng đồng game thủ, nhưng bên cạnh đó thì những game về thể thao cũng là những hình ảnh sẽ hiện lên đầu tiên trong đầu chúng ta. EA đã phát hành game về đủ loại bóng, bóng đá, bóng bầu dục, bóng rổ, bóng golf, bóng tennis và bây giờ là bóng né và đặc biệt nó không đến từ EA sport, chào mừng các bạn tới với Knockout City, game bóng né cực vui mà cũng rất căng thẳng, nghe vô lý nhỉ? 

Khi là người mới đến với Knockout City tôi khuyên bạn không nên bỏ qua phần training dành cho người mới chơi vì nó thực sự cần thiết, bởi lẽ game này không đơn giản là chỉ chạy loanh quanh, nhặt bóng và rồi ném vào đối thủ, okay cứ cho rằng bạn có thể làm như vậy đi nhưng một điều chắc chắn là đối thủ sẽ né quả bóng mà bạn vừa ném một cách vô cùng đơn giản và ngay sau đó bạn sẽ nhận lại những phát ném đau điếng từ đối thủ, vậy muốn tránh khỏi tình trạng đó thì ta phải làm gì? Còn gì nữa mà không quay lại với training ngay thôi, vì trong chế độ này bạn sẽ được hướng dẫn rất kỹ càng về cách chạy nhảy, đỡ bóng, ném bóng xoáy và được làm quen với những loại bóng khác nhau. Tôi thực sự thích phần training của Knockout City vì nó rất tỉ mỉ và cung cấp đủ kỹ năng cho người chơi.

Điên Loạn Nhưng Vui

Bóng né là một môn thể thao phổ biến tại Mỹ cũng như là các nước châu âu, theo tôi tìm hiểu thì luật chơi khá đơn giản, mỗi trận sẽ có hai đội và ném bóng vào đối thủ cùng lúc đó sẽ cố để tránh những quả bóng được ném đến từ đối thủ, nghe qua có vẻ hơi nhàm chán nhỉ nhưng ở trong Knockout City thì concept này khá là vui đấy vì người chơi có thể dash và bay nhảy trông rất đẹp mắt. Ném bóng trong những pha bay nhảy còn có thể tạo thành trickshot khiến bóng bay theo những quỹ đạo khác nhau. 

Game còn có các loại bóng khác nhau như bóng Bomb sẽ nổ ngay khi chạm vào đối thủ nếu bạn giữ bóng đủ lâu trước khi ném, bóng Mặt Trăng sẽ cho bạn vào trạng thái gần như không trọng lực, nghĩa là bạn có thể nhảy cao hơn và rơi chậm hơn, khi ném bóng này vào đối thủ sẽ đẩy đối thủ đi xa hơn, tiếp đến là Multiball nghe cái tên là đã biết mình có thể cầm nhiều bóng một lúc rồi, với việc có nhiều bóng bạn có thể ném liên tục chứ không phải lon ton đi nhặt bóng sau mỗi phát ném của mình, Cage ball khi bị ném trúng bởi loại bóng này thì bạn sẽ bị vào trạng thái biến thành quả bóng hay chính xác hơn là bị nhốt trong một cái lồng và khi đang ở trong trạng thái này thì ai cũng có thể nhặt bạn lên rồi ném đi bất cứ đâu họ muốn, cuối cùng là Sniperball đúng như cái tên của nó, bóng này sẽ được ném đi với tốc độ rất nhanh với khoảng cách rất xa, rất khó để né một khi đã vào tầm ngắm của loại bóng này. Với những kỹ năng bay nhảy cộng với nhiều loại bóng có sức mạnh khác nhau như này thì bóng né trong game khác xa với bóng né ngoài đời, nhưng chính những đặc điểm này khiến game trở nên rất giải trí và thậm chí điên loạn một cách không dễ kiểm soát.

Cơ Bản và Cơ Bản

Knockout City có nhiều chế độ chơi khác nhau 3vs3, 4vs4 trong đó có Team KO là chế độ chơi xem đội nào đạt được 10 lần hạ gục sớm nhất và đội nào thắng 2 hiệp trước sẽ là đội chiến thắng, tiếp đến là Ball-Up Brawl là chế độ khá giống với Team KO nhưng khác một chút là game đấu sẽ không có bóng, người chơi sẽ phải tự vào ballform và phối hợp với đồng đội để hạ gục đối thủ, chế độ tiếp theo là Diamond Dash, hai đội sẽ phải hạ gục đối thủ và nhặt những viên kim cương rơi ra, đội nào nhặt được 30 viên trước sẽ là đội chiến thắng. Ngoài chế độ chơi thường, Knockout City còn có chế độ xếp hạng, ở xếp hạng bạn sẽ được chơi Team KO hoặc Face-off nghĩa là solo 1vs1 để thể hiện trình độ cá nhân. Tôi thấy với một game online như này, thì các chế độ tương đối là đầy đủ, nhưng chúng cũng không thể được sức bật quá lớn so với những tựa game thể thao cạnh tranh khác. 

Sẽ không dễ để thu hút được người chơi trong một thời gian dài, vì các chế độ này dù dễ làm quen nhanh chóng nhưng thiếu nhiều yếu tố để giữ chân người chơi. Ngoài việc thể hiện kỹ năng cá nhân bạn hoàn toàn có thể show những bộ outfit mang phong cách đường phố của mỹ những năm 90s cộng thêm một chút sci-fi trong đó. Tôi thì chưa thể unlock hết tất cả, nhưng nó không chỉ có 6 bộ như bạn thấy trong đây đâu nó còn rất nhiều bộ khác để bạn thể hiện cá tính của mình qua nhân vật của mình nữa, bên cạnh đó còn có các kiểu tóc, kính, khuôn mặt, dù, victory pose v.v.. Bên cạnh những outfit mang hơi hướng đường phố mỹ những năm 90s thì phần âm nhạc của game cũng rất ăn nhập với những bản nhạc jazz swing vui vẻ đúng chất những năm 90s. Tôi không thích hình họa theo phong cách của Fortnite cho lắm nhưng không thể phủ nhận là nó rất phù hợp với Knockout City.

Kết Luận

Knockout City là một game online khá vui nhưng sẽ yêu cầu kỹ năng rất cao nếu bạn muốn cầy xếp hạng, tôi cảm thấy game này sẽ được ưa chuộng hơn tại thị trường phương Tây nhưng ở Việt Nam thì Knockout City có vẻ sẽ khá kén người chơi. Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một game thể thao competitive fun fun với phong cách hoạt hình như của Nintendo thì Knockout City là một tựa game mà bạn có thể thử.

LEGUE OF LEGENDS ĐÁNH GIÁ

i
7

Tốt

Cơ chế gameplay được thiết kế tốt nhưng nội dung trong game vẫn còn quá ít cũng như chưa có sức bật, chính vì thế nếu không có nhiều cải thiện trong tương lai thì rất khó để tựa game này giữ được chân người chơi.
PC Xbox One Xbox Series X|S PS4 PS5 Nintendo Switch

Bình luận

Tôn trọng lẫn nhau, hãy giữ cuộc tranh luận một cách văn minh và không đi vượt quá chủ đề chính. Thoải mái được chỉ trích ý kiến nhưng không được chỉ trích cá nhân. Chúng tôi sẽ xóa bình luận nếu nó vi phạm Nguyên tắc cộng đồng của chúng tôi

Chưa có bình luận. Sao bạn không là người đầu tiên bình luận nhỉ?

SEARCH