THỨ TƯ,NGÀY 22 THÁNG 4, 2020

RGG Studio đang lập kế hoạch cho một tương lai mới như thế nào với Lost Judgment và Yakuza: Like a Dragon

Vũ trụ Yakuza ngày càng mở rộng.

Bởi Nguyễn Hoàng Phong

Cập nhật: 10/05/2021, 11:22

Trong hơn một thập kỷ, series Yakuza đã lặng lẽ phát triển mạnh mẽ. Nhưng trong khi nó cực kỳ nổi tiếng ở Nhật Bản, nó là series gì đó vẫn còn bị coi là cho thị trường ngách ở Bắc Mỹ.

Cộng đồng fan của Yakuza vẫn tiếp tục tăng trưởng, đặc biệt là trong 4 năm qua – bắt đầu với tựa game gây sốt bất ngờ Yakuza 0 – Ryu Ga Gotoku Studio [RGG Studio] đã tạo ra bước ngoặt. Không chỉ việc Yakuza 0 được nhắc đến trong những lần đề cử Game của năm, mà RGG Studio đã phát hành tiếp thêm 2 bản remaster (Yakuza Kiwami 1 và 2), tất cả các game chính của series này lên PC, và một series nữa mang tên Judgement cũng lấy bối cảnh trong vũ trụ của Yakuza.

Trong năm 2020, chúng ta đã thấy RGG Studio được series Yakuza sang một nước đi táo bạo. Yakuza: Like a Dragone giới thiệu cho game thủ một nhân vật chính mới mang tên Ichiban Kasuga cũng như thay đổi cơ chế gameplay sang RPG theo lượt. Phiên bản này được cho là sẽ chuẩn mực mới của series kể từ bây giờ, cha đẻ của series Toshihiro Nagoshi chia sẻ.

Nagoshi và nhà sản xuất Kazuki Hosokawa nói với IGN trong một cuộc phỏng vấn bằng văn bản: “Series Yakuza đã được chuyển thể thành game nhập vai theo lượt.

Đối với những người hâm mộ lối chơi hành động cổ điển, phong cách đặc trưng của các trò chơi gốc sẽ tiếp tục tồn tại thông qua series Judgment. “[RGG Studio] đã tích lũy tài nguyên và bí quyết tạo ra các trò chơi hành động hào nhoáng và phấn khích mà bạn dễ dàng thưởng thức. Chúng tôi quyết định nên để lối chơi hành động đặc trưng của mình tiếp tục thông qua Lost Judgment.”

Được công bố sớm hơn vào ngày hôm nay, Lost Judgment là phần tiếp theo của Judgment năm 2017, với sự tham gia của một anh hùng mới khác: thám tử/luật sư Takayuki Yagami. Lost Judgement giao thoa giữa thế giới luật pháp của hệ thống tòa án Nhật Bản và thế giới ngầm tội phạm đầy rẫy Yakuza. Combat liên quan đến việc chuyển đổi giữa các phong cách võ thuật khác nhau trên đường phố, nhưng Judgment cũng có các cơ chế mới như leo núi và một số môn nhảy parkour nhẹ.

“Lost Judgment khác với [Yakuza] ở chỗ nhân vật chính là một thám tử, vì vậy chúng tôi đã cố gắng làm cho các yếu tố trò chơi điều tra trở nên thú vị và độc đáo”, hai nhà sản xuất cho biết trong cuộc phỏng vấn của IGN. “Một ví dụ là cảnh Yagami có thể thực hiện các hành động thể thao.”

Thật vậy, Yakuza và Judgement đóng vai trò là hai trụ cột cho RGG Studio, và các nhà phát triển luôn suy nghĩ về những gì tiếp theo. Cho dù đó là phần tiếp theo của một trong những series này hay một thứ gì đó mới.

“Miễn là có người hâm mộ, họ vẫn sẽ mong đợi trò chơi tiếp theo,” RGG Studio cho biết khi được hỏi liệu có kế hoạch cho các loạt trò chơi khác nhau lấy bối cảnh thế giới Yakuza hay không. “Vì vậy, đó là một hành động cân bằng giữa việc đáp ứng những kỳ vọng đó trong khi cũng muốn thử thách và thử những điều mới với tư cách là người sáng tạo.”

“Là những người sáng tạo, chúng tôi cũng có mong muốn được thử thách bản thân với việc làm ra những tựa game hoàn toàn khác biệt.”

Lost Judgment sẽ phát hành trên toàn thế giới vào ngày 24 tháng 9 năm 2021, với các tùy chọn âm thanh lồng tiếng cho tiếng Nhật và tiếng Anh. Tựa game này là một phần trong kế hoạch mở rộng của RGG Studio vượt ra khỏi vị thế nổi tiếng của nó. Nó thể hiện sự phổ biến ngày càng tăng của series Yakuza bên ngoài Nhật Bản.

Điều rõ ràng là RGG Studio không còn phát triển các trò chơi chỉ phổ biến ở Nhật Bản nữa. Và khi nhiều người chơi khám phá thế giới của Judgement và Yakuza, sự chuyển đổi của RGG Studio từ một nhà cung cấp các trò chơi hành động Nhật Bản thích hợp thành một thực thể toàn cầu sẽ phát triển mạnh mẽ hơn.

Bình luận

Tôn trọng lẫn nhau, hãy giữ cuộc tranh luận một cách văn minh và không đi vượt quá chủ đề chính. Thoải mái được chỉ trích ý kiến nhưng không được chỉ trích cá nhân. Chúng tôi sẽ xóa bình luận nếu nó vi phạm Nguyên tắc cộng đồng của chúng tôi

Chưa có bình luận. Sao bạn không là người đầu tiên bình luận nhỉ?

SEARCH